Người đi xe đạp đôi có sống lâu hơn không?

Người đi xe đạp đôi có sống lâu hơn không?

Đi xe đạp đôi và tuổi thọ của cuộc sống

Có một số nghiên cứu cho thấy rằng đạp xe nhẹ nhàng sẽ kéo dài tuổi thọ – và đi xe đạp đôi là một lựa chọn đặc biệt tốt vì  chúng ta có thể tiếp tục bước vào tuổi già.

Dành thời gian rãnh của bạn thông qua các tuyến đường đi xe đạp cũng rất tiện lợi, vì đó là một lựa chọn hiệu quả về thời gian.

>>> Xem thêm tin tức

Các nhà khoa học tại Đại học Glasgow muốn điều tra mối liên hệ giữa các phương pháp đi lại và các sự cố của bệnh tim mạch (CVD), ung thư và tất cả các nguyên nhân tử vong.

Họ đã nghiên cứu 263.450 người tham gia, với độ tuổi trung bình là 52; 52% trong số đó là nữ. Những người tham gia đã sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để đi làm – đi bộ, đi xe đạp và ‘không hoạt động’ (ô tô hoặc phương tiện công cộng).

>>> Tất cả sản phẩm

Vào cuối cuộc nghiên cứu, 2430 người tham gia đã chết – và sự cố cho thấy những người đi xe đạp ít có khả năng tử vong nhất.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Đi lại theo chu kỳ có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư và tất cả các nguyên nhân gây tử vong”, trong khi đi bộ có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Các nhà khoa học kết luận “các sáng kiến ​​khuyến khích và hỗ trợ đi lại tích cực có thể giảm nguy cơ tử vong và gánh nặng của các bệnh mãn tính quan trọng.”

Một nghiên cứu sâu hơn của một nhóm các nhà dịch tễ học đã xem xét nền tảng thể thao và tuổi thọ của 80.306 người Anh trưởng thành.

Họ phát hiện ra rằng những người đi xe đạp ít có nguy cơ tử vong vì bất kỳ nguyên nhân nào hơn 15% – và những người dành thời gian trên hai bánh xe là tốt nhất, bên cạnh những vận động viên bơi lội, những người tham gia các môn thể thao dùng vợt và thể dục nhịp điệu.

Không có nguy cơ giảm đáng kể ở những người tham gia chạy bộ hoặc bóng đá.

Ngoài ra, một nghiên cứu của Đan Mạch được công bố trên tạp chí Circulation vào năm 2016, đã xem xét 45.000 người trưởng thành và phát hiện ra rằng đi xe đạp thường xuyên để đi lại hoặc giải trí làm giảm nguy cơ đau tim từ 11 đến 18% so với những người không đi xe đạp.

Các nhà khoa học đã thu thập dữ liệu của họ trong khoảng thời gian 20 năm.

Tác giả và nhà nghiên cứu cấp cao tại Đại học Nam Đan Mạch, Anders Grontved nói với Reuters : “Nhiều người nghĩ rằng hoạt động thể chất có nghĩa là thực hiện các bài tập có cấu trúc thường xuyên, điều này có thể là một rào cản lớn đối với lối sống năng động .

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng đạp xe để giải trí hoặc là một cách để đi làm cũng rất tốt cho sức khỏe tim mạch,” ông nói thêm.

>>> Xem thêm ĐẠP XE ĐẠP ĐÔI- TẠO HỆ MIỄN DỊCH CHỐNG VIRUS CORONA

Một lập luận phản bác có thể là khẳng định rằng việc đi xe trên đường có thể được coi là ‘nguy hiểm’.

Tuy nhiên, thống kê do Bộ Giao thông Vận tải công bố cho thấy năm 2015, người ngồi trên xe ô tô chiếm 44% số ca tử vong trên đường, người đi bộ 24%, người đi xe máy 21% và người đi xe đạp 6%.

Tuy nhiên, đi xe đạp vẫn là an toàn hơn về mặt thống kê so với đi bộ – cho mỗi tỉ dặm đạp xe vào năm 2015, 30,9 người đi xe đạp đã bị giết, so với 35,8 người đi bộ. Mặc dù không phải là một ‘con số tốt’, chúng tôi hiếm khi coi việc đi bộ vào thị trấn là một nỗ lực nguy hiểm.

CÔNG TY CP SX-TM QUỐC TẾ TP

Địa chỉ : Lô 3 Khu công nghiệp Vĩnh Lộc TP HCM
Điện Thoại : 0899 448 688

Website: https://paxbikes.com/, https://xedapdoi.com.vn/http://xedap2.com/

Email: sales@tp.net.vn

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Don`t copy text!